Article

Bạn sẽ nổi tiếng thế giới về đồng hồ báo thức?

Nhiều bạn trẻ mơ ước hàng sáng được thong thả tập chạy, thong thả đi bơi, thong ăn sáng. Điều đó sẽ hiển nhiên nếu bạn là nhân viên NTT DATA VDS nơi 8h45 mới bắt đầu một ngày làm việc. Và để chắc chắn biến ước mơ thành hiện thực chứ không phải vừa tỉnh cơn mơ thì vắt chân lên cổ chạy đến văn phòng, bạn cũng nên đặt báo thức dậy trước 7h sáng nhé.

Ngày nay, ít người mua đồng hồ báo thức vì điện thoại đã có tính năng đấy rồi. Có vô vàn app đồng hồ báo thức cho điện thoại thông minh từ app cơ bản, đến app thông minh và ngoài điện thoại ra có những giải pháp siêu hiệu quả nữa. App thông minh biết đổ chuông nhiều lần, tăng âm lượng chuông hay phát ra những bản nhạc kinh khủng mà chỉ có loài trâu may ra mới có thể ngủ tiếp. Nhưng chẳng may bạn ngủ khỏe hơn cả trâu, thì hãy thử giải pháp siêu dã man của một anh chàng người Pháp mà tôi quên mất tên. Anh kỹ sư cơ khí này đã thiết kế một hệ thống giường tích hợp chuông báo thức, vòi phun nước và cơ chế làm sập cái giường. Tôi dám cá, khi bạn nằm trên chiếc giường này thì bộ não của bạn sẽ đủ khôn để tự đánh thức bạn dậy cả tiếng đồng hồ trước thời điểm cái giường báo thức hành hạ bạn.

Thời kỳ trước khi điện thoại thông minh phổ biến, người ta sử dụng đồng hồ báo thức bằng điện tử hoặc bằng cơ. Cái đồng hồ báo thức bằng cơ đầu tiên được làm bởi Levi Hutchins năm 1787. Ai dùng cái đồng hồ báo thức này đều phải dậy lúc 4h sáng bởi vì nó chỉ có thể báo thức vào đúng lúc 4h sáng. Mãi đến năm 1876, gần 100 năm sau, người ta mới tạo ra đồng hồ báo thức có thể chọn được giờ báo thức theo ý mình.

Công nghệ tiếp tục phát triển và đồng hồ báo thức cũng sẽ được nâng cấp. Nếu ai đó đặt hàng bạn làm một chiếc đồng hồ báo thức siêu thông minh hoặc siêu kỳ quặc cho thế hệ tương lai, chiếc đồng hồ đó sẽ như thế nào? Hãy chia sẻ ý tưởng của bạn, biết đâu bạn trở thành một phần trong lịch sử đồng hồ báo thức.

NTT DATA VDS liên tục tuyển Java backend developer, Java frontend developer, Automation tester, Android developer. Bạn sẽ không làm trong dự án nào làm về đồng hồ báo thức siêu thông minh đâu. Tuy nhiên, bạn sẽ tham gia vào các dự án cho các khách hàng hàng đầu Châu Âu chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để giúp bạn làm phần mềm cho đồng hồ báo thức siêu thông minh của tương lai nếu bạn muốn. Ai biết được, có ngày bạn trở thành nổi tiếng thế giới về đồng hồ báo thức thì sao.